NHỮNG THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ VỀ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG TẠM


 Khi xây dựng công trình thì việc xin giấy phép xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng không thể nào bỏ qua. Vậy cấp giấy phép xây dựng tạm áp dụng trong trường hợp nào? Thủ tục như thế nào mới là hợp lý. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

cấp giấy phép xây dựng tạm , công trình xây dựng tạm, giấy phép xây dựng, cấp giấy phép xây dựng tạm, nhà ở riêng lẻ , Phaplynhadat.net
Hình minh họa nhà ở tạm - và việc xin cấp giấy phép xây dựng tạm

Cấp giấy phép xây dựng tạm với những trường hợp nào?

Công trình xây dựng tạm không được quá 3 tầng

Theo quyết định mới được ban hành, không quy định về thời hạn liên quan tới việc sử dụng nhà ở, công trình đã được ghi trong giấy phép xây dựng như quyết định số 27 trước đây. Theo quy định đó, dựa vào quy mô nhà ở, công trình riêng lẻ để cấp giấy phép xây dựng tạm phải đảm bảo sự hài hòa với cảnh quan, kiến trúc tại khu vực và không được vượt quá 3 tầng.
Với trường hợp nhà ở riêng lẻ đã được hiện hữu, đồng thời nằm tại vị trí đất dành cho đường giao thông thì người dân được phép cải tạo, sửa chữa theo đúng quy mô hiện trạng nhà cũ hoặc nếu trong trường hợp xây mới thì phải đảm bảo quy mô không quá 3 tầng.
Trong trường hợp nhà riêng lẻ nằm ở khu đất nông nghiệp và xen kẽ nằm trong khu dân cư mà cá nhân, hộ gia đình đã sử dụng và xây dựng trước thời điểm 1/7/2006 không có khiếu nại và tranh chấp được UBND phường xã tiến hành xác nhận, thẩm tra thì phải xử lý tùy theo từng trường hợp.
cấp giấy phép xây dựng tạm , công trình xây dựng tạm, giấy phép xây dựng, cấp giấy phép xây dựng tạm, nhà ở riêng lẻ , Phaplynhadat.net
Công ty Badosa sẽ giải quyết mọi thắc mắc của bạn về vấn đề giấy phép xây dựng tạm

Nhà ở nằm trong quy hoạch đường sắt không được xây dựng

Trong việc cấp giấy phép xây dựng tạm thì với những công trình nhà ở riêng lẻ đã được hiện hữu ở trong khu vực đang thực hiện những dự án đường sắt; với trường hợp hành lang an toàn đường sắt; ranh hướng tuyến đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền công bố; phê duyệt; đồng thời xác định chính xác mốc giới ngoài thực địa thì không được phép cải tạo; xây dựng; di chuyển hoặc sửa chữa.
Quá trình sửa chữa không làm thay đổi diện tích; kết cấu; quy mô của căn nhà cũ tuy nhiên có thể nâng mái; xây lại vách; nâng nền; thay lại mái; sàn với những vật liệu nhẹ; đồng thời lắp ghép sao cho hợp chuẩn sẽ không làm ảnh hưởng tới sự an toàn; kết cấu chịu lực của căn nhà và công năng sử dụng.
Với những trường hợp hành lang an toàn đường sắt; ranh hướng tuyết đã được công bố; phê duyệt nhưng chưa xác định chính xác mốc giới ngoài thực địa thì vẫn được cấp giấy phép xây dựng tạm để cải tạo sửa; chữa theo đúng quy mô hiện trạng nhà cũ hay xây lại.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI :

HỌ VÀ TÊN : Nguyễn Thị Phương Hướng
SỐ ĐIỆN THOẠI : 0933.116.216
EMAIL : phuonghuongre@gmail.com
ĐỊA CHỈ : 97, Cao Văn Lầu, Phường 1, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ KỊP THỜI.

0 nhận xét: